มาเรียนรู้วิธีการสอน "อารมณ์ ความรู้สึก" แบบสนุกๆ ให้ลูกของเรา

ใครที่สอนลูกเป็นเด็ก 2 ภาษา แล้วเครียดบ้าง อยากเลิกบ้าง ไม่ไหวบ้าง ท้อถอยบ้าง สาลี่ขอแนะนำให้ดูคลิปนี้ค่ะ ใครว่าสอนลูก 2 ภาษาเป็นเรื่องเครียด ไม่จริง ไม่จริงค่ะ จะเครียดหรือไม่เครียดขึ้นอยู่กับทัศนคติของคุณพ่อคุณแม่ผู้สอนเด้อค้า
สอนเด็กต้องใช้เทคนิคที่แตกต่างจากสอนผู้ใหญ่ อย่าไปคาดหวังว่าเด็กมันจะนั่งฟังเรา เสมือนเรานั่งฟังครูตอนเล็กเชอร์เด็ดขาด เพราะเด็กก็คือเด็ก สมาธิอย่างแรงกล้าของเด็ก อยู่ได้สูงสุดแค่ 30 นาทีก็เก่งแล้ว เพราะฉะนั้น เวลาที่เราสอนลูก เราต้องรู้ธรรมชาติของเด็ก เราต้องรู้ว่าเด็กไม่ได้เรียนรู้ผ่านการฟังอย่างเดียว จะมาร่ายยาวให้เด็กฟังเฉยๆ ฝันกลางวันไปไหมเอ่ย เด็กทุกคน เรียนรู้ผ่านการฟัง การดูและการกระทำ คุณพ่อคุณแม่ที่ท่าเยอะ ถือเป็นเรื่องดีค่ะ ท่าเยอะต่อไป อิอิ (ป้องปากหัวเราะ)

สาลี่อยากให้คุณพ่อคุณแม่ทุกคนสอนลูกเป็นเด็ก 2 ภาษากันอย่างสนุกสนาน ซึ่งมีหลายวิธีที่จะทำแบบนั้นค่ะ วันนี้ที่สาลี่นำมาแสดงให้ดูก็เป็นเพียงตัวอย่างหนึ่งเท่านั้น ใครไม่ถนัดสายวิชาการ มาสายบันเทิง ร้องรำทำเพลงก็ได้ผลนะเออ ลองดูนะคะ คลิปนี้สาลี่ตั้งใจทำ มีแฝงโฆษณาบ้างเล็กน้อยในตอนท้าย อิอิ ทั้งนี้ก็เพื่อการดำรงชีพ แต่ส่วนใหญ่แล้วตั้งใจทำเพื่อสังคม อยากให้คุณพ่อคุณแม่และลูกๆ ทุกคนมีความสุขค่า ช่วยกดไลค์และกดแชร์กันด้วยนะคะ ^^ ปล. ขออภัย หากคลิปนี้ติงต๊อง แต่ก็ด้วยความติงต๊องของสาลี่นี่แหล่ะ นุศรกับเธียรเธียรถึงมีวันนี้ สู้ๆ นะคะคุณพ่อคุณแม่ทุกคนไม่มีความคิดเห็น